Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng các loại thuốc phun muỗi và côn trùng dạng EC, EW.

 

Vậy EC và EW là gì?

Đây là ký hiệu viết tắt của dung môi chính sử dụng trong thuốc phun muỗi và côn trùng.

EC, SEC: Dạng nhũ dầu

EW: Dạng nhũ nước

Hai dạng trên đều hòa tan trong nước dùng cho máy phun ULV, máy phun sương, bình phun tay và hai dung môi trên đều tan trong dầu diezen dùng cho máy phun mù nóng (xông khói).

Hiệu lực của thuốc EC, SEC, EW thường có thời gian dài từ 30 đến 60 ngày. Đỉnh của hiệu lực là 40 ngày rồi giảm dần tùy theo từng mục đich và mong muốn của hãng sản xuất. Sự khác biệt là dạng này có tính năng hạ gục côn trùng cực nhanh và có tính xua đuổi côn trùng kéo dài.

Tất cả các loại hóa chất phun muỗi và côn trùng đều có hại cho thủy sản như; cá, tôm, cua …

Thông thường các dung môi EC, SEC, EW khá an toàn và được nhiều người sử dụng, để hiệu quả cao trong kiểm soát muỗi và côn trùng gây hại, Bạn có thể phun kết hợp cùng hóa chất dạng SC nhưng làm từng loại đơn lẻ SC phun lượt trước EC phun lượt sau (chứ không phải trộn hai loại EC và SC phun chung như nhiều bạn đang hiểu sai). Khi sử dụng phun thuốc có dung môi ký hiệu EC, SEC, EW nên phun bằng máy phun ULV để kiểm soát toàn bộ không gian được hiệu quả hơn. Tránh tiếp xúc với thuốc khi còn đang ướt.

Nếu không may bị kích ứng như nổi mề đay, ngứa, rát thì đến cơ sở y tế gần nhất và mang theo vỏ chai thuốc để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay