Cà chua trái cây siêu ngọt

Tây nguyên là một vùng đất hùng vĩ thiên nhiên hoang sơ, chưa thực sự bị tác động nhiều bởi bàn tay con người mà ít nơi khác có được. Tưởng chừng như ở nói đó mọi thứ còn tự nhiên lắm, còn dân giã và đơn sơ lắm, ấy vậy mà nền nông nghiệp ở nơi này đã phát triển rất mạnh, người nông dân đã áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất vào phục vụ cho mùa màng của mình.

Hệ thống nhà màn và giá thể sơ dừa để trồng cà chua

Nhà Màng, nhà lưới

Điển hình là tại Đak Lak, Hệ thống nhà màn, nhà lưới và các hình thức công nghệ cao đc áp dụng cho nông nghiệp đang phát triển rất mạnh. Tôi đã thật sự bất ngờ và thích thú khi được thưởng thức một loại trái cây tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng lại vô cùng lạ và thú vị, đó là quả Cà chua trái cây siêu ngọt NOVA.

Nguồn gốc từ Mỹ có vẻ đẹp rực rỡ và hàm lượng dinh dưỡng rất cao của loại quả quý này. kết quả phân tích từ các phòng thí nghiệm, cho thấy cà chua Nova chứa nhiều dưỡng chất Lycopene giúp chống oxy hóa, làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả, hàm lượng vitamin C cực cao giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Là món ăn dặm siêu chất cho các bé và một loại trái cây được chị em phụ nữ yêu thích trong lĩnh vực làm đẹp.\

Được trồng theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao trong nhà màng có lưới bao quanh ngăn côn trùng gây bệnh, “thức ăn” nuôi cà chua Nova là nước pha các loại chế phẩm vi sinh có chứa khoáng chất và vi lượng , tưới nhỏ giọt trên từng chậu giá thể.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho giá thể trồng trong nhà màng

Các cuộc chiêu đãi quan khách của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua thường xuyên có món khách nào cũng thích là Cà chua Nova. Chẳng cần chế biến, cứ rửa sạch, xếp lên đĩa ăn tươi đủ thay salat và trái cây tráng miệng.

Cà chua siêu ngọt thành phẩm

Loại cây trồng nguồn gốc từ Mỹ này thân đứng mềm, ưa khí hậu nắng ẩm, khả năng chịu lạnh cao, không chịu khô hạn và bóng râm. Sau 10-12 tuần gieo hạt đã cho thu hoạch được lứa quả đầu tiên, trọng lượng quả trung bình khoảng 20 -25gr/quả. Chăm sóc tốt và kết hợp bổ sung chế phẩm vi sinh nên vòng đời của cây có thể lên đến 5 năm. Mỗi năm bình quân 1 cây cho khoảng 4 -8 kg quả.

Cùng giống cà chua này giá thành phẩm nhập khẩu được bán hiện nay tại thị trường Việt Nam dao động trong khoảng 1 triệu – 1,2 triệu đồng/kg, nhưng cùng giống và công nghệ được áp dụng tại Việt nam và được bổ sung thêm chế phẩm vi sinh Michiko thì mang lại chất lượng còn vượt trội hơn so với loại nhập khẩu do độ tươi mới mà giá thành lại giảm đáng kể so với giá nhập khẩu. Giá bán lẻ trên thị trường chỉ dao động từ 120 – 150 ngàn đồng/kg, nhưng vẫn đảm bảo 1 nguồn lợi nhuận lớn cho bà con nông dân do chi phí đầu tư chỉ bằng một phần nhỏ so với sản lượng thu về.

Để mùa màng được bội thu và đạt chất lượng tốt nhất thì Chế phẩm vi sinh là 1 phần hỗ trợ không thể thiếu. Chế phẩm Michiko luôn chứa vi sinh có lợi cho đất và cây trồng, giúp cho việc canh tác và hoạt động nông nghiệp của những người nông dân chuyển sang một bước tiến mới.

Định lượng đề xuất sử dụng chế phẩm vì sinh cho 1 nhà màng rộng 1000m2 với 3.500 gốc Cà chua NOVA trong giá thể xơ dừa, tưới nhỏ giọt

QUY TRÌNHTÊN CHẾ PHẨMDÙNG CHO CÂY CÀ CHUA (sau 50 ngày thu hoạch và thu hoạch trong vòng 8 tháng)
BÓN LÓTCHẾ PHẨM TH (kg)Bón lót dưới giá thể trước khi ươm cây150 kg
BÓN THÚCCHẾ PHẨM THT (Lit)7-8 ngày sau khi cây bén rễ, hòa với nước tưới (Thúc đợt 1)3.5 Lit
Khoảng 20 ngày sau, khi cây ra nụ, hòa với nước tưới (thúc đợt 2)5.5 Lit
15 ngày sau khi ra nụ, thúc đợt 3 để nuôi quả5.5 Lit
Sau khi thu hoạch được 2 đợt, thúc đợt 43.5 Lit
Sau đó mỗi 45 ngày bón thúc 1 lần cho đến khi hết vụ (6 lần x 3,5L)21 Lit

Để được tư vấn miễn phí, hãy liên lạc với chúng tôi: 0903 221 099/ 0888 869 0088. Email: vntonkin@gmail.com  website: vntonkin.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay