Mê Linh được coi là một “Thủ phủ” hoa lớn hàng đầu ở Hà nội với khoảng hơn 150 ha trồng hoa trên toàn xã. Do ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa 28 ngày đợt dịch Covid-19 bùng phát tại thôn Hạ Lôi (với khoảng 100 ha) nên người nông dân tại đây đã điêu đứng do hoa rớt giá, tình trạng giao thương bị đóng cửa với bên ngoài, hàng trăm ha hoa không được chăm sóc.

Các con đường trong thôn Hạ Lôi vắng lặng, hầu hết người dân đóng cửa ở trong nhà, nhân viên y tế đến từng nhà điều tra dịch tễ sau khi thôn có 4 trường hợp dương tính virus corona.

Điêu đứng vì hai sào ruộng trồng hoa loa kèn đang thu hoạch phải bỏ không vì dịch COVID-19, Chị Phương (thôn Hạ Lôi) còn lo lắng và làm mọi cách níu hai sào ruộng trồng hoa cúc nở sau thời gian 28 cách ly.  Phần lớn hoa trồng tại các vườn ở thôn Hạ Lôi – Mê Linh đang đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ do sâu bệnh và lâu ngày không được chăm bón. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống kinh tế của người dân nơi đây.

 

Rồi dịch cũng cũng qua, lệnh phong tỏa cũng được dỡ bỏ, những người nông dân lại hân hoan ra ruộng để chăm sóc và cứu sống những luống hoa đang héo úa. Bà con nơi đây đã tìm được một giải pháp hữu hiệu từ khâu cải tạo đất, bổ sung vi chất để nâng cao chất lượng giống hoa, tăng năng suất hoa giúp bông to hơn và sai hơn.. Đó là sử dụng Chế phẩm vi sinh Michiko cho mỗi giai đoạn gieo trồng và phát triển của cây hoa.

Chế phẩm vi sinh Michiko – TH giúp cải tạo đất, hạn chế các vi sinh vật gây hại vùng rễ, đặc biệt thích hợp cho đất trồng rau và hoa cây cảnh.

Chế phẩm tổng hợp giúp cân bằng khu hệ vi sinh vật và phát triển đất - TH

Chế phẩm vi sinh Michiko –  THT giúp bồi dưỡng đất, thúc đẩy sự phát triển của các vi sinh có lợi trong đất, vi khuẩn nội sinh phát triển, giúp bộ rễ cây khỏe mạnh, tăng sinh trưởng, tăng khả năng chống chịu của cây đối với ngoại cảnh bất lợi.

Anh Quang, một hộ dân có tới 3 mẫu đất trồng hoa cúc và hoa hồng, sau khi cải tạo và bồi dưỡng đất bằng chế phẩm vi sinh Michiko đã cho biết: “Số lượng cây giống bén rễ và phát triển tốt hơn 25% so với trước đây khi chưa dùng chế phẩm. Trước đây mặc dù đã sử dụng các loại phân bón hóa học nhưng cây giống cũng chỉ đậu được khoảng 70% nhưng nay thì đã đạt được tới 95% và cây phát triển rất tốt, thân mập và gần như không còn sâu bệnh”

Chế phẩm đối kháng ngừa sâu bệnh cho cây trồng - NVD
Chế phẩm đối kháng ngừa sâu bệnh cho cây trồng – NVD

Ngoài ra, bà con còn bổ sung thêm các loại chế phẩm đối kháng giúp phòng ngừa tối đa tác hại của các loại nấm hại cây trồng, đó là chế phẩm Michiko – NQTchế phẩm Michiko – NVD có tác dụng tối ưu trong việc phòng ngừa và hạn chế những tác hại của các loại sâu, bảo vệ các loại cây trồng.

Với sự quyết tâm của con người và sự hỗ trợ của khoa học kĩ thuật thì mọi việc dù khó khăn đến mấy cũng đều có hướng giải quyết. Mùa vụ mới đã sẵn sàng, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ,

Do được biết đến và tiếp cận sớm với chế phẩm vi sinh Michiko nên việc khôi phục lại một mùa màng bội thu với bà con nông dân không còn quá khó khăn. Chúc cho bà con có được những mùa vàng bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay