Chế phẩm vi sinh có tác dụng chuyển hóa nguyên liệu giàu hợp chất cacbon, phân hủy các chất Cellulose (phụ phẩm nông nghiệp, đậu tương, rơm rạ, thân lá cây, phế thải chăn nuôi…) làm nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ vi sinh, dùng bón cho cây trồng giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Hạn chế được phần lớn hiện tượng đốt rơm rạ bừa bãi, phục hồi độ phì nhiêu của đất, hạn chế phân hóa học…

Vấn đề lớn và khó giải quyết nhất trong việc chăn nuôi gia súc gia cầm với số lượng lớn là khử mùi và vệ sinh chuồng trại.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất các loại chế phẩm nhằm để giúp các chủ trang trại giải quyết được vấn đề này nhưng hầu như đều chưa được triệt để, đặc biệt là việc ủ đậu tương, vẫn chưa hoàn toàn khử được mùi hôi sau quá trình ủ.

Nhưng chế phẩm vi sinh Michiko – TKD đã giải quyết được vấn đề này 1 cách triệt để, chỉ cần làm đúng cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Mùi hôi ko còn, phụ phẩm được ủ hoai triệt để, tơi xốp.

Tại sao không sử dụng phân tươi để bón cho cây?

Phân chuồng là phân của các loài động vật cần thu gom lại một chỗ. Nếu để phân khô hoặc phân tươi chưa ủ hoai mà bón cho cây thì không tốt vì còn chứa nhiều vi sinh vật, nấm bệnh không có lợi cho cây trồng.

Chế phẩm sinh học Michiko – TKD được sản xuất từ một số thành phần chất mang kết hợp bộ chủng vi sinh vật có khả năng xử lý mùi và phân động vật. Khi sử dụng, chế phẩm phối hợp với chất trộn (trấu, mụn dừa hoặc trấu, mùn cưa) tạo nên đệm lót sinh học sử dụng cho chăn nuôi lợn, gà. Nhờ hoạt động của các vi sinh vật trong nền đệm lót mà phân của động vật được xử lý, không còn mùi hôi thối, hạn chế ruồi muỗi. Quá trình nuôi không cần dọn phân, không cần tắm và rửa chuồng cho vật nuôi nên giảm công lao động, nước, điện, giảm tỷ lệ bệnh cho vật nuôi.

Vi sinh đối kháng dùng để ủ phân chuồng, phân hủy Cellulose, hạn chế bệnh trong đất - TKD
Vi sinh đối kháng dùng để ủ phân chuồng, phân hủy Cellulose, hạn chế bệnh trong đất – TKD
Chế phẩm xử lý chuồng trại và trộn vào thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm- NVQ
Chế phẩm xử lý chuồng trại và trộn vào thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm- NVQ

Tác dụng của việc dùng chế phẩm vi sinh Michiko – TKD trong chăn nuôi chuồng trại:

+ Giảm thiểu mùi hôi từ chất thải và hô hấp ở vật nuôi;
+ Tăng cường phân hủy phân, nước tiểu thành phân vi sinh hữu cơ;
+ Tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp phụ dinh dưỡng từ thức ăn;
+ Góp phần tăng sức đề kháng đối với bệnh dịch ở vật nuôi;
+ Giảm lao động, công dọn chuồng và chi phí nước, điện, thức ăn;
+ Góp phần tăng hiệu quả chăn nuôi;
+ Bảo vệ môi trường.

Chế phẩm xử lý chuồng trại và trộn vào thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm- NVQ

Để đưa nông nghiệp Việt Nam đi xa hơn người nông dân phải tập thói quen sử dụng phân hữu cơ hoai mục áp dụng vào quy trình sản xuất. Góp phần làm nước ta trở thành một vựa trái cây an toàn của thế giới giúp làm giàu một cách bền vững. Chế phẩm vi sinh Michiko – TKD là một lựa chọn tốt giúp cho việc Hữu cơ hóa nền nông nghiệp Việt nam.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay