PHÒNG NGỪA VÀ XỬ LÝ MỐI THẾ NÀO?

Trong vô số côn trùng và các loại sâu bệnh làm phiền con người ở khắp mọi nơi, ít có loại nào nguy hiểm hơn mối. Chỉ mối mới có thể phá hủy nền móng của ngôi nhà chỉ trong vòng vài năm.

Để thoát khỏi mối, bạn cần theo dõi sự xâm nhập và sử dụng các kỹ thuật tiêu diệt như bẫy bằng mồi, bả, tuyến trùng có lợi, nhiệt và lạnh để tấn công sự phá hoại.

Nhà của bạn có thể là khoản đầu tư lớn và quan trọng nhất của bạn , vì vậy bạn cần phải tìm cách loại trừ mối ngay nếu chúng đã xâm chiếm tài sản của bạn bằng cách tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp khi đã phát hiện ra mối đe dọa của Mối.

1. Tìm dấu hiệu của sự xâm nhập

Bạn không thể thấy bằng chứng trực tiếp về mối đe dọa của mối mọt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không biết nó, Ví dụ khi thấy các dáu hiệu: Sàn nhà bị lồi lên, xuất hiện các lỗ nhỏ trong đồ gỗ, nẹp và khuân cửa hay nẹp sàn nhà xuất hiện dấu vết đi lại của Mối… là tất cả các dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng của mối.

Sử dụng một cái tuốc nơ vít và đèn pin đến tầng hầm của bạn, kiểm tra các khu vực thu thập thông tin và dầm móng bằng cách gõ vào gỗ để kiểm tra sự không bình thường và đẩy tuốc nơ vít vào trong gỗ để kiểm tra độ bền. Nếu gỗ dễ dàng và vỡ ra, bạn có thể gặp rắc rối về mối mọt trên tay.

Khi thực hiện kiểm tra này, cũng phải đảm bảo để giữ một mắt ra cho chất thải mối mọt. Mọt phân là những hạt màu nâu hoặc màu nâu đậm của phân. Sự hiện diện của những phân này gần gỗ bị suy yếu có thể cho thấy một sự xâm nhập.

2. Xác định loại mối

Có hai loại mối có thể xâm nhập vào nhà bạn: một là mối mọt đất khô và dưới lòng đất. Loại thứ hai được tìm thấy trong cả đất xung quanh ngôi nhà của bạn và vật dụng bằng gỗ của ngôi nhà của bạn – loại này phát triển mạnh trong gỗ.

Mối đất thường làm thiệt hại nhiều hơn so với gỗ khô, và cần phải có các phương pháp xử lý khác nhau.

3. Phơi đồ gỗ ra nắng nếu bị mối tấn công

Nếu đồ gỗ bị mối tấn công, bạn nên tháo rời và phơi ra ánh sáng mặt trời càng lâu càng tốt, ít nhất là 2-3 ngày. Mọt phát triển mạnh trong bóng tối, và sức nóng từ mặt trời sẽ tiêu diệt chúng.

Phương pháp này hoạt động tốt kết hợp với phương pháp dùng bẫy và mồi nhử để bắt mối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay