TOP NHỮNG CÁCH ĐUỔI VÀ DIỆT MUỖI HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

Muỗi/Mosquito

Muỗi kẻ giết người nhiều nhất thế giới.

Mỗi năm muỗi truyền bệnh giết chết một triệu người trên toàn thế giới, chúng truyền các virus Sốt xuất huyết, Zika, Viêm não Nhật Bản ..

Việc kiểm soát Muỗi là hết sức quan trọng và khẩn cấp.

Và dưới đây là top những cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Hi vọng với những chia sẽ này sẽ giúp căn nhà của bạn không còn bóng dáng của những con muỗi đáng ghét nữa.

1. Đuổi muỗi bằng tỏi

Đuổi muỗi bằng tỏi có rất nhiều phương pháp nhưng hữu hiệu nhất vẫn là việc dùng tinh dầu tỏi để xua đuổi muỗi một cách nhanh chóng. Hãy cố gắng trồng cho mình một chậu nhỏ tỏi (khoảng 2-3 củ) để ở góc cửa sổ. Tỏi rất dễ nảy mầm nên bạn cứ dùng loại này để bỏ vào chậu chúng có thể sống không cần đất. Nhưng nếu muốn lâu dài hãy một tí đất trong chiếc chậu nhỏ. Mùi hương từ tinh dầu từ củ và lá tỏi sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

2. Đuổi muỗi bằng dầu gió

Sử dụng dầu gió để đuổi muỗi chỉ áp dụng hiệu quả vào nhưng căn phòng kín hay có diện tích nhỏ. Có 3 cách thông dụng được nhiều người thực hiện như: Tẩm dầu gió vào rèm hay màn cửa bôi trực tiếp dầu gió lên người: bàn chân, bụng, cổ, trán, đỉnh đầu… Mở nắp chai dầu gió và bỏ vào các góc tối, nơi có thể có nhiều muỗi

3. Đuổi muỗi bằng sả

Có nhiều người cứ nghĩ trồng sả sẽ xua đuổi muỗi, có những người lại trồng sả ở vách tường của sổ với số lượng nhiều để gây mùi khó chịu cho muỗi. Nhưng nhiều khi như vậy lại phản tác dụng, việc trồng nhiều như vậy có thể là nơi ẩn nấp trụ ngụ cho muỗi. Thế nên để hiểu đúng về vấn đề này thì chúng ta cần làm đó là cắt một nắm lá sả cỡ vừa bằng nắm tay, sau đó bỏ hết đi các lá khô, cắt 2 phần đầu đuôi bằng nhau (để cho mùi hương ra từ 2 phía này được nhiều hơn) sau đó cột chặt lại ở giữa và treo ở giữa phòng, phía chân giường hoặc nhưng nơi nào bạn cảm thấy thích hợp. Sả vừa có tác dụng đuổi muỗi vừa tạo cho không gian một mùi thơm dễ chịu.

4. Đuổi muỗi bằng vỏ cam

Vỏ cảm thường được nhiều người vứt đi sau mỗi lần ăn thế nhưng ít ai biết rằng vỏ cam có thể đuổi muỗi một cách hiệu quả. Cách làm như sau: Bạn cho cây nến vào trong vỏ cam sau đó đốt nó lên. Khi vỏ cam ảnh hưởng lượng nhiệt từ cây nến có thể gây mùi khó chịu cho muỗi và khiến chúng bay đi. Để đạt hiệu quả nhất bạn nên bóc vỏ cam làm sao để giữ được nguyên hình một cách có thể. Sau đó cố định hình cầu lại bằng tăm. Như thế mùi hương từ cam sẽ được trọn vẹn nhất. Cách dùng này hiệu quả nhất khi đốt trước 20 – 30 phút trước khi đi ngủ.

5. Đuổi muỗi bằng tinh dầu tổng hợp

Tinh dầu tổng hợp được các nhà khoa học chiết xuất từ các loại thảo dược có tác dụng xua đuổi muỗi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Chai xịt được thiết kế tiện lợi dễ dàng phun xịt vào các nơi muỗi thường xuyên trú ngụ.

6. Đuổi muỗi bằng chế phẩm diệt côn trùng

Hiện trên thị trường có bán nhiều chế phẩm diệt muỗi được sản xuất trong và ngoài nước. Tonkin Pest Control khuyên bạn nên sử dụng các chế phẩm của các nhà sản xuất uy tín trên thế giới như: Bayer, BASF, Sumitomo, MAP Paccific  … Các chế phẩm được đóng sẵn trong chai bạn có thể mua về và kèm theo thiết bị như Máy phun ULV tự chúng ta cũng có thể phun theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn thấy bất tiện thì chúng tôi có thể giúp bạn dịch vụ phun kiểm soát muỗi.

Chúc các bạn thành công.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay